Thursday, December 1, 2022
HomeSinh Lý namXuất tinh sớmXuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý? - Ảnh 1.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Yếu sinh lý thực chất không phải là chẩn đoán cho một bệnh lý đơn cử, mà là cụm từ được dân gian dùng để chỉ cho một nhóm phái mạnh có những bộc lộ như ” xìu xìu “, không cương được, phóng tinh quá nhanh, năng lực giường chiếu kém, không làm thỏa mãn nhu cầu bạn tình …

Đôi lúc, nam giới chậm con hoặc vô sinh cũng được xếp vào nhóm này.

Với câu hỏi ” xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không ? ” thì câu vấn đáp vẫn là ” có ” dưới cách gọi của dân gian ta .” Xuất tinh sớm ” là ” yếu sinh lý ” nhưng ngược lại đàn ông ” yếu sinh lý ” chưa chắc đã ” xuất tinh sớm “. Chuyện ” ra sớm ” chỉ là một trong số rất nhiều bộc lộ của yếu sinh lý .Xét theo phương diện khoa học, xuất tinh sớm là một bệnh lý độc lập, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến mức độ thỏa mãn nhu cầu bạn tình và năng lực phân phối nhu yếu tình dục của bản thân nhưng không có liên hệ nhân quả với phẩm chất, sự nam tính mạnh mẽ hay năng lực có con của người bệnh .Hơn nữa, xuất tinh sớm lúc bấy giờ trọn vẹn hoàn toàn có thể được điều trị hiệu suất cao .

Xuất tinh sớm và bệnh trầm cảm

Các nhà khoa học điều tra và nghiên cứu về ” xuất tinh sớm ” cho biết, trong bước đầu xuất tinh sớm có mối tương quan mật thiết với bệnh trầm cảm ở phái mạnh, trong đó xuất tinh sớm được xem như một trong số những tín hiệu cảnh báo nhắc nhở .

Bác sĩ Đoàn Anh Sang – Trung tâm Sức khỏe Nam giới, bật mí với các chàng trai rằng: “Nam giới đã từng bị xuất tinh sớm càng tỏ ra lo lắng thì thời gian xuất tinh lại càng ngắn hơn. Lâu dần, các quý ông dễ dàng mất đi sự tự tin vào bản lĩnh đàn ông chốn phòng the và có thể lảng tránh quan hệ còn các bà thì cũng bực bội, khó chịu vì chưa thỏa mãn.”

Nếu chuyện ” ra sớm ” liên tục diễn tiến lê dài, năng lực đánh mất niềm hạnh phúc lứa đôi cũng như sự viên mãn trong hôn nhân gia đình mái ấm gia đình là rất cao .

BS.Đoàn Anh Sang đang tư vấn cho BN

“Yếu sinh lý” – “Xuất tinh sớm” dưới góc nhìn khoa học

” Tội danh ” ” yếu sinh lý ” còn bị lẫn lộn giữa nhiều khái niệm khác như liệt dương, rối loạn cương dương, mất / giảm năng lực sinh con …. Đó được xem như một giọt nước tràn ly khiến quan hệ vợ chồng của nhiều người thêm phần lâm ly bi đát .Do vậy, việc nhìn nhận xuất tinh sớm cần được nhìn nhận dưới góc nhìn khoa học, rằng đây là một bệnh lý cần được xem xét và việc điều trị sẽ mang lại nhiều quyền lợi hơn cho người bệnh .Xuất tinh sớm hoàn toàn có thể được lý giải bằng sự tăng nhạy cảm đầu dương vật, hay bản thân quy trình lên đỉnh của thành viên đã ngắn hơn thông thường .Điều này làm rút ngắn thời hạn ân ái nhưng không tương quan đến sự sản sinh Testosterone hay sản sinh tinh trùng của tinh hoàn .Do vậy, bệnh lý này không làm giảm đi sự nam tính mạnh mẽ vốn có hay làm giảm / mất năng lực sinh con. Nhiều người lo ngại, xuất tinh sớm hoàn toàn có thể có con không thì câu vấn đáp vẫn là có năng lực .Trong 1 số ít trường hợp, thực trạng rối loạn cương dương hoàn toàn có thể gây hệ quả xấu và làm ảnh hưởng tác động đến thời hạn xuất tinh, nhưng về thực chất quy trình cương và quy trình xuất tinh là hai câu truyện độc lập với nhau .

Việc hiểu và phân biệt rõ các khái niệm sẽ giúp bạn nhìn nhận xuất tinh sớm một cách khách quan, tránh các trường hợp gán ghép, hiểu lầm do sự không rõ ràng, cụ thể của một cụm từ chung chung “yếu sinh lý”.

Bác sĩ Sang cũng đưa ra lời khuyên cho quý ông như sau :

“Hiện nay, xuất tinh sớm hoàn toàn có thể được điều trị bằng thuốc kết hợp với các liệu pháp tâm lý hành vi phù hợp với từng cá thể. Bệnh nhân xuất tinh sớm cần mạnh dạn tìm đến các bác sĩ chuyên gia về sức khỏe nam giới để được tham vấn, thăm khám và điều trị nếu cần thiết.”

Khẳng định một lần nữa xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý hay không thì xin thưa là có, nhưng nó chỉ đúng khi đứng ở góc nhìn dân gian. Còn với những bác sĩ, đây là một bệnh lý cần được điều trị để người bệnh có được đời sống tình dục như mong ước .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan