Tuesday, August 9, 2022
HomeMụnTrị mụn bằng kem đánh răng có tốt không? • Hello Bacsi

Trị mụn bằng kem đánh răng có tốt không? • Hello Bacsi

Nhiều người thường truyền tai nhau về hiệu quả trị mụn bằng kem đánh răng. Người ta tin rằng chỉ cần thoa một chút ít kem đánh răng lên đốm mụn, đặc biệt quan trọng là những nốt mụn bọc sưng to, thì chỉ sau một đêm, mụn sẽ thu nhỏ lại và từ từ biến mất. Tuy nhiên, bác sĩ da liễu lại cho rằng giải pháp này trọn vẹn phản khoa học và bạn không nên mạo hiểm thử. Hãy đọc hết bài viết này để biết nguyên do vì sao.

Thực hư về hiệu quả của cách trị mụn bằng kem đánh răng

Tại sao có nhiều người tin vào cách trị mụn bằng kem đánh răng ? Sở dĩ cách trị mụn bằng kem đánh răng được truyền miệng thoáng đãng vì trong kem đánh răng có chứa một số ít hoạt chất có hiệu suất cao cải tổ tức thời thực trạng mụn, đó là :

  • Triclosan: hoạt động như một chất tiêu diệt vi khuẩn gây mụn, đồng thời làm tiêu nhân mụn.
  • Baking soda, rượu và hydro peroxide: được biết đến với công dụng làm khô và thu nhỏ mụn.
  • Tinh dầu bạc hà trong kem đánh răng có thể tạo ra ảo giác, giúp giảm tình trạng đau và sưng do nốt mụn gây ra.

trị mụn bằng kem đánh răng

Dùng kem đánh răng trị mụn có thể phát huy tác dụng tạm thời. Điều đó khiến chúng ta tin rằng bôi kem đánh răng lên mụn thật sự có tác dụng giảm viêm, sưng, khiến mụn mau lành.

Trị mụn bằng kem đánh răng có tốt không?

Trị mụn bằng kem đánh răng là tùy tiện sử dụng hóa chất sai cách

Kem đánh răng có trị mụn được không ? Những điều tra và nghiên cứu về sử dụng triclosan sao cho bảo đảm an toàn trong loại sản phẩm dùng ngoài như kem đánh răng, xà phòng, sữa tắm và kem trị mụn hiện chưa có Kết luận. Sau thông tin này, những hãng hóa mỹ phẩm hiện đã tạm ngưng đưa triclosan vào những công thức loại sản phẩm. Hơn nữa, triclosan là một chất kháng vi trùng và nấm, thuộc nhóm chất kháng sinh. Nguyên tắc chung cho những chất này là ngặt nghèo về liều dùng để tránh gây kháng thuốc. Tận dụng triclosan ( nếu có ) bằng cách bôi kem đánh răng lên mụn vừa không bảo đảm an toàn vừa hoàn toàn có thể khiến những vi trùng gây mụn “ lì lợm ” và “ khó trị ” hơn.

Thoa kem đánh răng lên mụn dễ gây kích ứng da

Hãy nhớ rằng, kem đánh răng được điều chế riêng cho mảng bám trên răng chứ không phải làn da mặt nhạy cảm của bạn. Thế nên, trong khi sức mạnh của những hóa chất trong kem đánh răng khá bảo đảm an toàn so với răng thì chúng hoàn toàn có thể quá mạnh với da bạn. Trong khi kem đánh răng thường có độ pH từ 7 đến 10 thì nồng độ pH từ 9 trở lên sẽ khiến da khô và nứt nẻ nếu bạn bôi kem đánh răng lên mặt.

trị mụn bằng kem đánh răng

Source: https://khoeroi.com
Category: Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan