Tuesday, August 9, 2022
HomeMụnTrị mụn ẩn bằng rau diếp cá hiệu quả

Trị mụn ẩn bằng rau diếp cá hiệu quả

Rau diếp cá là nguyên vật liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm, có hiệu quả hữu hiệu trong việc trị mụn ẩn cho làn da .
Rau diếp cá chiếm hữu hàm lượng nước tương đối lớn, đặc biệt quan trọng lượng tinh dầu trong diếp cá có công dụng kháng viêm và kháng khuẩn hiệu suất cao. Do vậy ngoài việc là một loại rau thanh nhiệt, giải độc thì loại nguyên vật liệu này còn có năng lực trị mụn ẩn và làm đẹp da .

Mặt nạ diếp cá mật ong

Mật ong là nguyên liệu giàu vitamin C, có tính chất chống oxy hoá và kháng viêm hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 1 thìa mật ong nguyên chất trộn với 1 thìa nước diếp cá giã nhuyễn, sau đó thoa hỗn hợp lên da mặt đã rửa sạch và giữ hỗn hợp trong vòng 30 phút. Thực hiện 1-2 lần/ tuần, những vùng da bị mụn ẩn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Rau diếp cá kết hợp với lô hội

Lô hội là một nguyên vật liệu không hề thiếu trong việc chăm nom da mặt. Ngoài năng lực dưỡng ẩm và giúp se nhỏ lỗ chân lông, lô hội cũng có tác dụng diệt khuẩn, giúp làn da của bạn được mịn màng, trắng sáng hơn .Kết hợp lô hội và rau diếp cá sẽ là loại mặt nạ hoàn hảo nhất cho việc trị mụn ẩn, làm sáng da .Lô hội kết hợp với rau diếp cá có công dụng tốt cho việc trị mụn ẩn. Đồ hoạ: Phương Linh.Lô hội kết hợp với rau diếp cá có công dụng tốt cho việc trị mụn ẩn. Đồ hoạ: Phương Linh

Để làm loại mặt nạ này, bạn trộn lá diếp cá cùng lô hội và đem xay nhuyễn 2 nguyên liệu này với nhau. Sau đó thoa đều hỗn hợp vừa xay lên da trong khoảng 15-20 và rửa sạch lại với nước lạnh.

Muối biển giúp kháng khuẩn hiệu quả.

Lá diếp cá phối hợp với muối biển là lựa chọn không hề thiếu khi trị mụn ẩn cho làn da. Đó là do trong muối biển chứa những chất có tính sát khuẩn cao, giúp giảm viêm hiệu suất cao .

Bạn chỉ cần làm một vài thao tác đơn giản như xay nhuyễn rau diếp cá cùng muối biển, tiếp đó bạn thoa hỗn hợp đều khắp mặt và giữ trong vòng 15-20 phút, cuối cùng là rửa mặt sạch với nước ấm. Thực hiện 2-3 lần/ tuần, bạn sẽ thấy da mặt bị mụn ẩn được cải thiện đáng kể.

Ăn trực tiếp lá diếp cá

Không cần tích hợp với những nguyên vật liệu khác để tạo hỗn hợp trị mụn ẩn, cách đơn thuần nhất là bạn hãy ăn trực tiếp lá diếp cá .Để dễ ăn hơn, bạn hoàn toàn có thể tích hợp rau diếp cá với rau xà lách hoặc rau thơm … Rau diếp cá hoàn toàn có thể giúp thanh nhiệt và đào thải mụn ẩn hiệu suất cao. Thường xuyên ăn loại rau này sẽ khiến mụn ẩn trên da bạn nhanh gọn được cải tổ .

Source: https://khoeroi.com
Category: Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan