Thursday, December 1, 2022
HomeSinh Lý namXuất tinh sớmTác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam...

Tác hại của việc xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam giới

Xuất tinh ngoài âm đạo thường được xem là phương pháp tránh thai được nhiều cặp đôi áp dụng. Tuy nhiên, việc xuất tinh ngoài có thực sự mang lại hiệu quả trong việc phòng tránh thai cũng như liệu nó có mang đến tác hại gì cho sức khỏe nam giới. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xuất tinh ngoài là gì?

Trong quan hệ tình dục, xuất tinh ngoài hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng xảy ra khi người nam sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của người nữ, trước khi có hiện tượng kỳ lạ xuất tinh, để ngăn cản quy trình thụ tinh xảy ra. Vì nhiều người vẫn tin rằng khi xuất tinh ngoài sẽ khiến tinh trùng không hề xâm nhập vào tử cung và gặp trứng, từ đó giảm năng lực thụ thai .Bởi vì những nhận định và đánh giá như vậy nên xuất tinh ngoài vẫn luôn được xem là một giải pháp giúp phòng tránh thai. Tuy nhiên, thực tiễn lại chỉ ra rằng hiệu suất cao tránh thai khi sử dụng chiêu thức này lại không cao và năng lực người nữ vẫn hoàn toàn có thể mang thai ngoài ý muốn .

Hiệu quả thực sự của phương pháp xuất tinh ngoài trong việc phòng tránh thai

Khác với suy nghĩ của nhiều người thì xuất tinh ngoài âm đạo lại là biện pháp tránh thai ít hiệu quả nhất. Lý giải cho điều này một số nhận định đã được đưa ra như:

Ngay từ thời gian đầu của cuộc “ yêu ” thì người đàn ông đã tiết ra một loại chất nhầy và một lượng nhỏ tinh trùng đã được tiết vào chất nhầy. Chính vì vậy, dù chỉ với số lượng nhỏ tinh trùng thì vẫn hoàn toàn có thể khiến quy trình thụ tinh diễn ra thông thường .Vị trí khi xuất tinh ngoài nếu ở ngay gần vùng kín thì vẫn có năng lực tinh trùng theo tinh dịch sẽ vận động và di chuyển vào âm đạo .Đối với phái mạnh bị xuất tinh sớm thì họ không hề trấn áp được thời gian xuất tinh vậy nên trong nhiều trường hợp thì quy trình xuất tinh đã xảy ra ngay khi chưa rút dương vật ra khỏi âm đạo của phái đẹp .Phương pháp này còn nhu yếu phái mạnh phải có sự tự chủ, trấn áp tốt và động lực lớn để triển khai .

Tác hại của xuất tinh ngoài đối với sức khỏe nam giới

Xuất tinh ngoài âm đạo luôn tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe thể chất ý thức và sức khỏe thể chất ở phái mạnh. Theo đó, phái mạnh có rủi ro tiềm ẩn cao mắc phải 1 số ít bệnh lý như :

Di tinh

Di tính là hiện tượng kỳ lạ xuất tinh kể cả khi phái mạnh không có khoái cảm tình dục và tinh dịch hoàn toàn có thể xuất khi dương vật không cương cứng hay đang quan hệ tình dục .Trong quy trình quan hệ tình dục, khi khoái cảm lên đến đỉnh điểm đi theo là trạng thái hưng phấn và lúc này dương vật của đàn ông sẽ trở nên cương cứng lại. Nếu phái mạnh bất thần rút dương vật ra ngoài để xuất tinh hoàn toàn có thể khiến sự hưng phấn bị dừng lại và khiến hệ thần kinh TW cũng bị ảnh hưởng tác động .Bên cạnh đó, cơ quan tinh chỉnh và điều khiển xuất tinh cũng hoàn toàn có thể bị rối loạn và lâu ngày sẽ dẫn đến chứng di tinh .

Liệt dương

Chức năng của dương vật sẽ bị ảnh hưởng nếu nam giới quá lạm dụng việc xuất tinh ngoài thường xuyên. Và nguy cơ mắc bệnh liệt dương cũng sẽ cao hơn.

Xuất tinh ngoài có thể mang đến nguy cơ liệt dương cho nam giới

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Có 1 số ít quan điểm cho rằng việc xuất tinh ngoài hoàn toàn có thể làm giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm những bệnh tình dục, nhưng trong thực tiễn thì hiệu suất cao gần như bằng không. Bởi chưa cần đến việc tinh dịch tiếp xúc với tử cung mà trải qua những lần cọ sát trực tiếp của dương vật và âm đạo cũng đã khiến vi trùng từ người bệnh hoàn toàn có thể xâm nhập thuận tiện vào khung hình người không mắc bệnh .Vậy nên việc xuất tinh ngoài trọn vẹn không hề phòng tránh những bệnh lây lan qua đường tình dục .

Suy nhược thần kinh

Trong quy trình quan hệ tình dục thì khi phái mạnh đạt đến cực khoái thì lúc này thần kinh sẽ đi vào trạng thái stress, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn và huyết áp cũng tăng cao. Vì thế khi bất ngờ đột ngột dừng lại khi niềm tin đang hưng phấn cao độ sẽ làm ảnh hưởng tác động đến hệ thần kinh .Không chỉ dừng lại ở rủi ro tiềm ẩn mắc phải những bệnh lý kể trên, xuất tinh ngoài còn ảnh hưởng tác động đến đời sống tình dục và chuyện chăn gối, hòa hợp của hai vợ chồng .

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Xuất tinh ngoài sẽ khiến chuyện chăn gối của vợ chồng khó hòa hợpTrong đời sống vợ chồng thì việc hòa hợp tình dục luôn là tác nhân quan trọng để duy trì ngọn lửa hôn nhân gia đình. Tuy nhiên việc tiếp tục xuất tinh ngoài sẽ khiến chuyện chăn gối của vợ chồng khó hòa hợp. Hơn thế nữa, người vợ sẽ không hề thỏa mãn nhu cầu và cảm thấy hài lòng khi quan hệ. Từ đó khiến đời sống vợ chồng xa cách .Ngay cả trong khi quan hệ, việc xuất tinh ngoài cũng hoàn toàn có thể làm giảm hưng phấn và ham muốn từ cả hai phía. Cụ thể người phái mạnh luôn phải stress để tập trung chuyên sâu căn thời hạn để rút dương vật ra khỏi âm đạo làm cho hệ thần kinh của phái mạnh luôn bị căng cứng và khiến không hề tự do khi “ yêu ” .Rõ ràng việc xuất tinh ngoài tiếp tục sẽ có những tác động ảnh hưởng xấu đi đến sức khỏe thể chất của phái mạnh cũng như đời sống tình dục của những hai bạn trẻ. Vậy nên, hãy lựa chọn những cách phòng tránh bảo đảm an toàn hơn để vừa bảo vệ cuộc “ yêu ” của cả hai và vừa giúp phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn .

Xem thêm các bài viết khác:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Xệ tinh hoàn là gì và các hướng điều trị

Dấu hiệu, biến chứng và nguyên nhân của tràn dịch màng tinh hoàn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan