Tuesday, August 9, 2022
HomeMột số bài thuốc chữa tiểu rắt từ thảo dược cực hiệu...
Array

Một số bài thuốc chữa tiểu rắt từ thảo dược cực hiệu quả

Tiểu rắt, tiểu buốt là chứng bệnh thường gặp ở cả nam và phái đẹp. Bệnh ảnh hưởng tác động không nhỏ đến hoạt động và sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc dân gian chữa tiểu rắt cực kỳ hiệu suất cao, fan hâm mộ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để khắc phục thực trạng tiểu rắt phiền phức trên .một số bài thuốc chữa tiểu rắtMột số bài thuốc chữa tiểu rắt

Chữa tiểu rắt theo y học cổ truyền

Theo Y học truyền thống, Thận là một trong ngũ tạng, thận chủ tàng tinh, chủ thủy, chủ nạp khí, chủ về sinh dục, thận khai khiếu ra tai, tiền âm, hậu âm, vinh nhuận ra tóc .Trong đó, tiền âm là nơi bài tiết nước tiểu, chính là bộ phận sinh dục ở phái mạnh và phụ nữ. Do đó, thận hư sẽ dẫn đến tiểu són, đi đái rắt, đái nhiều lần trong ngày, di tinh, ra khí hư ở phụ nữ, …

Theo cuốn biện chứng Đông Y: Thận dương hư suy gây mất chức năng sưởi ấm của thận, xuất hiện chứng bàng quang hư lạnh, không có khả năng chế ước thủy dịch. Từ đó, khiến Tâm tỳ khí hư và thận khí hư gây tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu không tự chủ.

>>Xem thêm:Tiểu rắt uống thuốc gì?

Một số bài thuốc chữa tiểu rắt theo Đông Y

Tiểu đêm tuy là chứng bệnh gây nhiều phiền phức nhưng hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm được nếu được điều trị tích cực bằng thuốc trị tiểu rắt Tây y phối hợp một số bài thuốc chữa tiểu rắt sau :

Bài thuốc 1: bài thuốc chữa tiểu rắt từ giá đỗ

Gía đỗ là thực phẩm rất thường gặp trong bữa ăn hằng ngày của dân cư Việt. Nhưng ít ai biết được giá đỗ chính là loại thảo dược thần kỳ trong y học dân gian được rất nhiều thầy lang sử dụng điều trị tiểu rắt, tiểu bí, tiểu nhiều lần trong ngày .Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm : những vitamin, khoáng chất, bài thuốc từ giá đỗ giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cường testosterol, từ đó giúp hạn chế tiểu đêm, tiểu rắt hiệu suất cao ở phái mạnh .

Cách làm: bài thuốc chữa tiểu rắt từ giá đỗ cũng rất đơn giản. Trước tiên, các bạn chuẩn bị 500 gram giá đỗ, rửa sạch rồi đem luộc lấy nước. Nước luộc giá pha với khoảng 50 gam đường.

Cách sử dụng: một ngày uống khoảng 5-6 lần, hạn chế uống buổi tối.

Bài thuốc 2: bài thuốc trị tiểu rắt từ ích trí nhân

Ích trí nhân là vị thuốc có vị cay, tính ôn, có tính năng bổ tỳ thận, là đặc tinh. Ích trí nhân được coi là bài thuốc chuyên trị tiểu đêm, tiểu rắt, đi tiểu nhiều lần trong ngày, di tinh đặc biệt quan trọng với trường hợp phụ nữ có cơ niệu đạo quanh bàng quang bị suy yếu .Bài thuốc chữa tiểu rắt từ ích nhânBài thuốc chữa tiểu rắt từ ích trí nhân

Cách làm:

Để chế biến bài thuốc chữa tiểu rắt từ ích trí nhân cần sẵn sàng chuẩn bị tang phiêu tiêu 30 gram, ích trí nhân 15 gram, hoài sơn 30 gram. Sau đó, sắc trong vòng 60 phút .

Cách sử dụng:

Ngày uống 2 lần, sau bữa ăn sáng và sau bữa tối .

>>Xem thêm:Tiểu rắt uống gì hết?

Bài thuốc 3: bài thuốc chữa tiểu rắt từ phượng vĩ thảo

Theo đông y, phượng vĩ thảo có tính lạnh, vị ngọt nhạt, hơi đắng có công dụng thanh nhiệt, lương huyết, trị lị dùng để chữa những bệnh như kiết lỵ, viêm đường tiết niệu, đái buốt, tiểu rắt do hiện tượng kỳ lạ nóng trong .

Cách làm:

Lấy 20-30 g phượng vĩ thảo, 550 ml nước vo gạo ( dùng nước vo lần thứ 2 ). Sắc đến khi còn khoảng chừng 200 ml thì dừng .

Cách sử dụng:

Ngày uống 2 lần đều đặn trong khoảng chừng 10 – 15 ngày .

Bài thuốc 4: bài thuốc chữa tiểu rắt từ da vàng mề gà:

Mề gà trong đông y còn gọi là kê nội kim có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh phế và tỳ. có công dụng tiêu thuỷ cốc, lý tỳ vị. Da vàng mề gà có công dụng trị lỵ, tiểu tiện ra máu, tiểu rắt, tiểu buốt .

Cách làm: Lấy khoảng hai chục cái da màu vàng trong mề gà, rang cho cháy rồi tán cho nhỏ mịn. Cho vào lọ dùng dần.

Bài thuốc chữa tiểu rắt từ da vàng mề gàBài thuốc chữa tiểu rắt từ da vàng mề gà

Cách sử dụng: Chia uống làm bốn lần uống cùng nước trắng hoặc có thể uống kết hợp với những thứ ghi trên cách 4 càng tốt.

Bên cạnh sử dụng những bài thuốc Đông y, người mắc chứng tiểu rắt do u xơ tuyến tiền liệt, u xơ tử cung, … cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất có chứa thành phần thảo dược .Dược sĩ Đỗ Hương

Source: https://khoeroi.com
Category: Blog

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan